Tìm kiếm
08.383 65 778
Online 

Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Văn hóa Sài gòn TNHH MTV lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020


Trong 2 ngày 20 và 21/8/2015, Đảng bộ Tổng công ty Văn hóa Sài gòn TNHH MTV  đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 với sự tham dự của 127 đại biểu đại diện cho 337 đảng viên đang sinh hoạt tại 17 tổ chức Đảng trực thuộc.
Đồng chí Trần Thế Lưu , Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy tới dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng đi có các Ban Đảng của Thành ủy.
Nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến sự phát triển chung của đất nước và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.
Trước tình hình đó, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh , Đảng ủy Tổng Công ty khắc phục các khó khăn,  nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành, nỗ lực đề ra các giải pháp lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; đồng thời, tăng cường nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và vận động quần chúng. Qua đó đã tập trung lãnh đạo hoàn thành khá tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội lần thứ II đã đề ra, góp phần đảm bảo công ăn, việc làm và giữ được ổn định đời sống của cán bộ đảng viên, công nhân viên chức – người lao động trong hệ thống doanh nghiệp. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Tổng Công ty đã lãnh đạo 02 lần thực hiện chuyển đổi mô hình, tái cơ cấu doanh nghiệp gồm: năm 2010, lãnh đạo chuyển đổi thành công Tổng Công ty Văn hóa Sài gòn thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoạt động theo hình thức Công ty mẹ - Công ty con; năm 2014, lãnh đạo thực hiện Đề án Tái cơ cấu của Tổng công ty: đã hoàn thành cổ phần hóa công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vật phẩm Văn hóa Sài gòn vào tháng 11/2014, đạt giá trị thặng dư vốn sau khi đấu giá cổ phần thu về là 10 tỷ đồng.

Cụ thể, Tổng Doanh thu thực hiện trong nhiệm kỳ II (2010-2014) của toàn hệ thống đạt tăng 1.8 lần so nhiệm kỳ I và đạt 98% kế hoạch.
Tổng Lợi nhuận trước thuế của toàn hệ thống, tăng gấp 2 lần so nhiệm kỳ I và vượt 19% kế hoạch.
Tổng tiền nộp ngân sách trong nhiệm kỳ II (2010-2014) của toàn hệ thống tăng gấp 14 lần so với nhiệm kỳ I.
Đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được quan tâm chăm lo khá tốt, môi trường làm việc luôn được cải thiện. Thu nhập bình quân của người lao động tăng dần theo từng năm, tăng từ  3.500.000đ/người/tháng đầu nhiệm kỳ lên hơn 6.000.000đ/người/tháng của năm cuối nhiệm kỳ. Đã thực hiện tốt việc trả lương, trả thưởng và tổ chức các hoạt động chăm lo cho cán bộ, công nhân viên và đối tượng chính sách.Về công tác xây dựng Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ đã triển khai kịp thời, nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị, các chương trình, kế hoạch công tác của Thành ủy; quan tâm tuyên truyền, phổ biến kịp thời tình hình thời sự trong nước và quốc tế tới cán bộ, đảng viên; tổ chức nắm tình hình dư luận xã hội và lựa chọn những vấn đề nổi cộm, bức xúc, đảng viên, quần chúng quan tâm để đưa vào sinh hoạt chi bộ; giải quyết kịp thời, dứt điểm hợp lý, hợp tình những băn khoăn, vướng mắc trong tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai với nhiều hình thức phong phú, gắn với công tác dân vận và vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên đã tác động trực tiếp và làm chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng Tổng công ty đoàn kết, vững mạnh, văn minh.

Công tác cán bộ được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định, tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ.
Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm, chu đáo, chặt chẽ. Công tác quản lý đảng viên, công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc đã góp phần ngăn chặn các vi phạm của cán bộ, đảng viên và xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.
Kết quả đánh giá phân loại tổ chức Đảng, đảng viên hàng năm có trên 70% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, trên 25%  chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; trên 86% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 14% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trong nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 122 đảng viên mới, đạt 93.85% so với chỉ tiêu Đại hội lần II (2010-2015) và tăng 14% so với chỉ tiêu kết nạp Đảng của Nhiệm kỳ I (2005-2010).  Có 21 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, 15 đảng viên được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.Kế hoạch trong nhiệm kỳ tới, Tổng Công ty Văn hóa Sài gòn tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu đã được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt, hoàn tất kế hoạch cổ phần hóa vào 30/6/2017, nhà nước không giữ vốn chi phối. Đảng bộ Tổng công ty đặt mục tiêu duy trì tăng trưởng trên tất cả các lĩnh vực từ 7 đến 9 %/năm. Tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đạt tiêu chuẩn “trong sạch vững mạnh” trên 50%;  70% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp 100 đảng viên mới. Phấn đấu phấn đấu đến năm 2020, Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn trở thành DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA có uy tín và thương hiệu mạnh của thành phố, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh chính của Tổng công ty, đó là IN, PHÁT HÀNH, TRUYỀN THÔNG - ĐIỆN ẢNH VÀ DỊCH VỤ.Phát biểu tại Đại hội, bên cạnh ghi nhận những kết quả trong nhiệm kỳ Đại hội lần II mà Đảng bộ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn - TNHH MTV đã đạt được, đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng  ban Nội chính Thành ủy đề nghị Ðảng bộ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn cần nâng cao hơn nữa chất lượng cung ứng các sản phẩm, dịch vụ văn hóa; nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa lợi nhuận; nâng cao kỹ thuật sản xuất, in ấn và phát hành văn hóa phẩm. Tăng cường xây dựng Ðảng bộ vững mạnh về lý tưởng chính trị và tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ chủ chốt, sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ đảng viên.Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm xây dựng Đảng bộ vững mạnh, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Thường vụ 5 đồng chí, bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ mười.
Số lượt truy cập: 50029152